Có nên mua xe ô tô vào tháng nhuận không?

Có nên mua xe ô tô vào tháng nhuận hay không là thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Mua xe ô tô với nhiều gia đình  là một trong những việc quan trọng, được coi là một cột mốc đánh dấu nhiều thay đổi trong cuộc sống của mỗi người. Bởi lẽ, theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, khi mua 1 chiếc xe ô tô mới nhiều người không chỉ coi đó là 1 tài sản giá trị mà còn coi đó như 1 người chuyên bảo vệ mình trong suốt quá trình đi lại. Chính vì vậy, việc xem ngày tốt , giờ tốt là cực kỳ quan trọng với những gia đình theo tín ngưỡng dân gian.

Có nên mua xe ô tô vào tháng nhuận không?

Nếu theo quan niệm tín ngưỡng dẫn gian, khi chọn ngày tốt , giờ tốt để tiến hành mua xe ô tô mới, bên cạnh việc tránh mua xe tháng 7 âm lịch, cũng như các ngày có sao xấu chiếu như ngày Tam Nương, Sát Chủ, Dương Công Kỵ Nhật, chọn những ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo làm lễ xuất hành, rất nhiều gia đình còn băn khoăn với câu hỏi không biết có nên mua xe ô tô vào tháng nhuận hay không?

Nếu như đây cũng là thắc mắc của bạn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tháng nhuận là như thế nào?

Nếu như năm nhuận Dương lịch thường có chu kỳ xuất hiện 4 năm 1 lần, theo quy ước rơi vào tháng 2 (tức là tháng có 29 ngày, dư ra 1 ngày so với 28 ngày như bình thường) thì tháng nhuận âm lịch là sự xuất hiện của thêm một tháng nữa theo lịch âm, tức là năm âm lịch đó sẽ có tổng số tháng là 13, thay vì 12 tháng như bình thường.

 

Việc mua xe ô tô vào tháng nhuận tùy theo quan niệm duy tâm mỗi người.

Sở dĩ có sự xuất hiện của tháng nhuận này là do năm âm lịch có 354 ngày, thiếu 11 ngày so với năm dương lịch vốn có 365 ngày. Như vậy cứ ba năm, âm lịch lại ít hơn dương lịch 33 ngày, tức là ba năm âm lịch sẽ nhuận một tháng chứ không nhuận một ngày như dương lịch.

Trong năm 2017 này là năm nhuận âm lịch với tháng nhuận là tháng 6. Theo đó, thay vì chỉ có một tháng 6 như bình thường, năm 2017 Đinh Dậu sẽ có 2 tháng 6 âm lịch, nâng số tháng trong năm lên 13 tháng, thay vì 12 tháng.

Có nên mua xe ô tô vào tháng nhuận hay không?

Một số quan niệm cho rằng, năm nhuận nói chung và tháng nhuận nói riêng đại diện cho sự sung túc, dư dả tiền bạc, lộc tài… vì dôi ra 1 tháng nên việc mua xe hay xây nhà, những việc đại sự quan trọng … sẽ rất thuận lợi. Lúc này việc mua xe mới sẽ được “lộc hơn”, việc đi lại sẽ an toàn hơn, làm ăn bằng chiếc xe mua tháng nhuận thường rất có lộc.

Tuy nhiên, theo ý kiến của cá nhân mình thấy  nếu theo như cách tính tháng nhuận âm lịch đã phân tích ở trên thì bản chất của năm nhuận dù là dương lịch hay âm lịch cũng chỉ là để đảm bảo có sự đồng bộ của năm thiên văn (âm lịch) với năm trên lịch (dương lịch) mà thôi.

Cách tính toán năm nhuận, tháng nhuận mang ý nghĩa khoa học duy vật chất, chứ không có liên quan gì đến yếu tố tâm linh, mang ý nghĩa sung túc, may mắn hay dư dả gì cả. Do đó, tháng nhuận hay không, không ảnh hưởng đến việc xem ngày giờ tốt để mua chiếc xe ô tô mới.

Trong trường hợp bạn muốn biết tháng đó có thích hợp để mua xe ô tô ford mới hay không thì bạn có thể chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo, tránh ngày xung khắc với bản mệnh. Nếu không có nhiều kinh nghiệm hoặc muốn an tâm hơn thì bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn, xem ngày giờ giúp cho quá trình mua xe ô tô mới thuận lợi, suôn sẻ, không có trục trặc phát sinh…

 

Viết bình luận